“ก้อง สมเกียรติ – ไอ โอกูระ” แท็กทีมเดินหน้าพาต้นสังกัด “อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย” ขยับรั้งท็อปไฟว์ โมโตทู

แชร์บน

"ก้อง สมเกียรติ - ไอ โอกูระ" แท็กทีมเดินหน้าพาต้นสังกัด "อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย" ขยับรั้งท็อปไฟว์ โมโตทู

“ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ยอดนักบิดไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” สร้างผลงานอย่างต่อเนื่อง แท็กทีม ไอ โอกูระ ทีมเมทชาวญี่ปุ่นพาต้นสังกัด “อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย” กอบกู้สถานการณ์ทะยานขึ้นสู่ท็อปไฟว์บนตารางคะแนนสะสมประเภททีมในศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ หลังผ่าน 10 สนามแรกของฤดูกาล

ในฤดูกาล 2023 นับเป็นปีที่ยอดนักแข่งรถชาวไทยเจ้าของหมายเลข 35 สร้างผลงานได้ “คงเส้นคงวา” ที่สุด จนถูกยกย่องอย่างมากในพัฒนาการด้านการบริหารเรซ จากผลงานที่ยอดเยี่ยมของนักบิดไทย มีส่วนสำคัญในการพาต้นสังกัดอย่าง “อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย” ไต่ขึ้นมารั้งอันดับ 5 บนตารางคะแนนสะสมประเภททีม มีทั้งสิ้น 132 คะแนน โดยมาจากคะแนนสะสมของ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ที่ล่าสุดมีคะแนนรวมทั้งสิ้น 77 คะแนน รั้งอันดับ 9 บนตารางคะแนนสะสม และ ทีมเมทชาวญี่ปุ่นอย่าง ไอ โอกูระ ทีมเมทเก็บมาได้ 55 คะแนน

“ก้อง-สมเกียรติ” เปิดเผยหลังผ่านการแข่งขันสนามล่าสุดที่ ออสเตรีย ด้วยอันดับ 5 ว่า “ผมออกสตาร์ตได้ดีจากกริดที่ 5 แต่มาพลาดในชิเคนแรก ส่งผลให้สูญเสียไลน์ที่ดีมันทำให้กลุ่มหน้านั้นห่างออกไป ผมพยายามไล่บี้เพื่อร่นระยะห่าง แต่ยางก็เริ่มส่งสัญญาณดร็อปลงไปหลังผ่าน 10 รอบแรก หลังจากนั้นจึงต้องพยายามบริหารยางเพื่อให้จบเรซในอันดับที่ดีที่สุด ซึ่งเราทำได้ดีในการเข้าเส้นชัยอันดับ 5”

ทั้งนี้ สนามถัดไปของศึก โมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ 2023 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 1-3 กันยายนนี้ ที่ เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญา ประเทศสเปน ในรายการ คาตาลัน กรังด์ปรีซ์ แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารพร้อมส่งกำลังใจเชียร์ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ในรุ่นโมโตทู ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : Race to The Dream

#ThaiHonda #WhatStopsYou #มุ่งไปอย่าให้อะไรมาหยุด #MotoGP #Moto2 #Moto3 #SC35 #TB33 #RaceToTheDream #Motorsport #HondaTeamAsia #IdemitsuHondaTeamAsia #HondaRacingThailand #RaceToTheOne