Aprilia Racing ร่วมระลึกถึง “Roberto Colaninno” ประธานและซีอีโอของ Piaggio Group ก่อนการแข่งขัน Tissot Sprint โมโตจีพี สนามที่ 10 เรดบลูริง ออสเตรีย

แชร์บน

Aprilia Racing ร่วมระลึกถึง "Roberto Colaninno" ประธานและซีอีโอของ Piaggio Group ก่อนการแข่งขัน Tissot Sprint โมโตจีพี สนามที่ 10 เรดบลูริง ออสเตรีย

เรดบลูริง : วันเสาร์ , เริ่มต้นการแข่งขันของ Aprilia Racing ร่วมระลึกถึง “Roberto Colaninno” ประธานและซีอีโอของ Piaggio Group ซึ่งเสียชีวิตในวันนี้ ด้าน Maverick Viñales ผู้ที่ทำเวลารวดเร็วมากในรอบการควอลิฟายกลับถูกลงโทษในการแข่งขัน สปินต์เรซ โดยการติดอยู่ในสถานการณ์วุ่นวายที่โค้งแรกของการแข่งขัน

วันเสาร์ของสุดสัปดาห์ โมโตจีพี ในออสเตรียเริ่มต้นด้วยเหตุการณ์ที่น่าเศร้าของ Aprilia Racing และ Piaggio Group นั่นคือ การเสียชีวิตของ Roberto Colaninno ประธานและซีอีโอ ผู้ซึ่งเป็นบุคคลที่เชื่อเสมอว่าการแข่งรถ คือ การแสดงออกถึงเทคโนโลยีที่ยอดเยี่ยมที่สุดบนสองล้อ ซึ่งเป็นสิ่งที่อยู่ในสายเลือดของบริษัทอิตาลีมาโดยตลอด ช่วงเวลาแห่งความเงียบงันเกิดขึ้นก่อนการแข่งขันรายการแรกของสุดสัปดาห์ ซึ่งก็คือการแข่งขัน สปินต์เรซ ในวันนี้ โดยทุกทีม นักบิดทุกคนบนกริดสตาร์ทเข้าร่วมการไว้อาลัย

ในการแข่งแบบ สปินต์เรซ Maverick Viñales ออกสตาร์ทจากตำแหน่งที่ 2 บนกริดซึ่งเขาทำได้ในรอบควอลิฟาย และ Aleix Espagaro ออกสตาร์ทจากแถวที่ 4 Maverick Viñales ออกสตาร์ทได้ไม่ดีนัก เสียตำแหน่งไปสองสามตำแหน่งแม้ว่าเขาจะพยายามแค่ไหน เขาก็มีส่วนในการปะทะของนักแข่ง ซึ่งกระตุ้นโดยการกระหายในชัยชนะมากเกินไปของ Martin เมื่อจัดกลุ่มใหม่จากด้านหลัง จากนั้นนักบิดชาวสเปนก็แสดงให้เห็นถึงศักยภาพในตัวที่ไม่ธรรมดา โดยสามารถไล่ตามเพื่อนร่วมทีมทัน (แม้ว่าจะเป็นการแข่งขันสปินต์เรซครึ่งทางก็ตาม) และจบในลำดับที่ 8

Aleix Espagaro มีปัญหานิดหน่อย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการจัดการส่วนหน้าที่มีการใช้เบรกที่หนักตามแบบฉบับของสนามแข่งในออสเตรีย การจบอันดับที่ 7 โดยที่อันดับที่ 5 นำหน้าเขาเพียงไม่กี่วินาทีจะเป็นผลการแข่งขันที่ดีในวันอาทิตย์  Lorenzo Savadori โชคไม่ดีนักที่ Quartararo ปะทะในการลงเก็บข้อมูลทำให้การแข่งขันสปินต์เรซของเขาต้องจบลงก่อนเวลาอันควร  นักแข่ง Aprilia จะลงแข่งในวันพรุ่งนี้ด้วยสิ่งจูงใจเพิ่มเติมเพื่อเป็นการนำผลการแข่งขันพิเศษให้กับความทรงจำของ Roberto Colaninno

Aleix Espagaro : “มันเป็นการแข่งขันที่ซับซ้อนด้วยเหตุผลหลายประการ ผมออกตัวได้ไม่ดีนัก จากนั้นแรงดันลมยางหน้าก็สูงขึ้นอย่างรวดเร็ว ทำให้เกิดปัญหาในการเบรกและทำให้ผมแซงได้ยาก ผใไม่ได้แก้ตัวแม้ว่า Maverick มีความเร็วมากกว่าที่ผมทำในวันนี้ ดังนั้นสิ่งที่เราทำได้ คือ วิเคราะห์ข้อมูลและพยายามปรับปรุงก่อน GP ในวันพรุ่งนี้ หากเราแก้ปัญหาเหล่านี้ได้ ผมคิดว่าเราจะสามารถต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่งท็อปไฟว์และคว้าแต้มดีๆ กลับบ้านได้”

Maverick Viñales : “การเริ่มต้นทำให้การแข่งขันแย่ลงในทันทีหลังจากออกสตาร์ท ผมไม่อยู่ในสภาพที่เหมาะจะต่อสู้ไปสู่จุดสูงสุดได้อีกต่อไป มันน่าเสียดาย เราหวังถึงการคว้าโพเดี้ยมในวันนี้ เรามีศักยภาพที่ดีมาก ผมเร็วมากและสามารถแซงนักแข่งคนอื่นที่อยู่ข้างหน้าผมได้ และแซงได้ในเวลาอันรวดเร็ว ผมรู้สึกแข็งแกร่งกว่าที่เคยขี่มอเตอร์ไซค์คันนี้ แต่การออกสตาร์ทที่มีประสิทธิภาพเป็นสิ่งสำคัญเพื่อที่จะนำผลของการแข่งขันกลับบ้าน”

Lorenzo Savadori : “ไม่ใช่วันที่ดีสำหรับเราอย่างแน่นอนจากหลายๆ มุมมอง ในการแข่งขัน สปินต์เรซ ผมเลือกยางซอฟต์ที่ด้านหลัง ผมรู้สึกดีและกำลังทำตำแหน่งแต่โชคไม่ดีที่ Quartararo ชนผมและผมก็ ไม่สามารถหลีกเลี่ยงการชนได้ น่าเสียดาย เพราะเป็นสิ่งสำคัญเสมอสำหรับเราในการจบการแข่งขันและคว้าคะแนนกลับบ้าน พร้อมข้อมูลให้ได้มากที่สุด”