“อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร่” ผงาดคว้าชัยครั้งแรก Tissot Sprint ณ โฮมเรซ Gran Premi Monster Energy de Catalunya!!

แชร์บน

"อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร่" ผงาดคว้าชัยครั้งแรก Tissot Sprint ณ โฮมเรซ Gran Premi Monster Energy de Catalunya!!

ความตึงเครียดเริ่มต้นขึ้นเมื่อเริ่มออกจากจุดสตาร์ทโดยมีฝนตกปรอยๆ เข้ามากวนใจ ณ Catalan GP Tissot Sprint ทัมงานกำลังเตรียมรถสำหรับการขับขี่แบบ “Wet Race” แต่เมื่อถึงเวลาหลังไฟแดงดับ สิ่งที่เตรียมไว่เหล่านั้นก็ไม่ได้ใช้โดยปริยาย

ถือเป็นการเริ่มต้นที่สะอาดตาสำหรับสอง Ducatis ของ “Bagnaia” และ “Jorge Martin” (Prima Pramac Racing) Bagnaia ขึ้นนำจากตำแหน่งโพลในขณะที่ Aprilias ทั้งสองสกัดกั้นรถของ Pramac ในช่วงออกตัวไว้ได้

Bagnaia, Viñales, Espargaro เป็นลำดับในช่วงแรก จากนั้น “Espargaro” ก็เข้ามารับช่วงต่อจากเพื่อนร่วมทีมที่โค้ง 1 เนื่องจากมีฝนตกลงมาเบาๆในสนาม จากนั้น Bagnaia ก็เปิดเครื่องต่อไปโดยมีฝนตกปรอยๆแต่ไม่ได้กระทบต่อสภาพการขับขี่ อย่างไรก็ตามนักบิดเจ้าถิ่น “Espargaro” ก็ไม่ยอมให้ “Bagnaia” หนีออกไปจากสายตา ในขณะที่ทั้งคู่เริ่มทิ้งห่างจากคู่แข่งคันอื่นๆที่ด้านหลังของสนาม

“Viñales” พยายามป้องกันอันดับที่ 3 จาก “Brad Binder” (Red Bull KTM Factory Racing) และ “Miguel Oliveira” (CryptoDATA RNF MotoGP ™) ที่กำลังพยายามแย่งตำแหน่ง

“Espargaro” แซงขึ้นนำโดยเหลือเวลาอีก 6 รอบและเป็นเกมส์ที่บาร์เซโลนาระหว่างนักบิดชาวคาตาลันกับนักบิดชาวอิตาลี และกัปตันของ Aprilia ก็ทำได้ดีและทิ้งห่างออกไป พร้อมพิสูจน์ให้เห็นแล้วว่า ไม่มีใครตามเค้าได้ทัน คว้าธงตราหมากรุกเข้าเส้นชัย ด้วยเวลา +1.989 วินาที!!

ผลการแข่งขัน 10 ลำดับแรก

1 Aleix Espargaro (APRILIA RACING)
2 Francesco Bagnaia (Ducati Lenovo Team) +1.989
3 Maverick Viñales (Aprilia Racing) +2.040
4 Brad Binder (Red Bull KTM Factory Racing) +2.857
5 Jorge Martin (Prima Pramac Racing) +4.341
6 Miguel Oliveira (CryptoDATA RNF MotoGP Team) +4.940
7 Johann Zarco (Prima Pramac Racing) +6.746
8 Marco Bezzecchi (Mooney VR46 Racing Team) +6.888
9 Enea Bastianini (Ducati Lenovo Team) +8.068
10 Alex Marquez (Gresini Racing MotoGP™) +10.380

Source : MotoGP