“ก้อง-สมเกียรติ” คว้าที่ 14 โมโตทู เซฟแต้มสำคัญจาก บาร์เซโลน่า

แชร์บน

“ก้อง-สมเกียรติ” คว้าที่ 14 โมโตทู เซฟแต้มสำคัญจาก บาร์เซโลน่า

ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก โมโตจีพี 2023 สนาม 11 รายการ คาตาลัน กรังด์ปรีซ์ ดวลความเร็วรอบชิงชนะเลิศเมื่อวันอาทิตย์ที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา ที่ เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลน่า-คาตาลุนญา ประเทศสเปน

รุ่นโมโตทู เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ยอดนักบิดไทยอย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา เจ้าของหมายเลข 35 จาก อิเดมิตสึ ฮอนด้า ทีม เอเชีย ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 12 ขณะที่ทีมเมทชาวญี่ปุ่นอย่าง ไอ โอกูระ หมายเลข 79 ได้เริ่มเกมจากกริดที่ 3

“ก้อง-สมเกียรติ” ขยับขึ้นไปถึงอันดับ 11 ในช่วงกลางเรซ แต่ด้วยปัญหา “การยึดเกาะ” ส่งผลให้การแข่งขันเรซนี้เป็นงานสุดหิน โดยนักบิดไทยอาศัยประสบการณ์และทักษะที่ยอดเยี่ยม บิดเข้าเส้นชัยในอันดับ 14 ด้วยเวลา 37 นาที 2.300 วินาที คว้าแต้มมาครองได้ตามเป้า ส่วน ไอ โอกูระ จบเรซในอันดับ 7

ผ่านการแข่งขัน 11 สนามแรก “ก้อง-สมเกียรติ” ยังคงรั้งอันดับ 9 บนตารางคะแนนสะสม โมโตทู มีทั้งสิ้น 79 คะแนน ส่วน โอกูระ รั้งอันดับ 12 มี 64 คะแนน

ด้านผลการแข่งขันในรุ่น โมโตทรี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ ปรากฏว่า “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ยอดนักบิดดาวรุ่งชาวไทยจากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” เจ้าของรถแข่งหมายเลข 33 ลงบิดไวลด์การ์ดสนามนี้ด้วยกริดที่ 25 สร้างพัฒนาการที่ยอดเยี่ยม ที่ทะยานขึ้นมาจบเรซในอันดับ 20 ด้วยเวลา 33 นาที 8.115 วินาที นับเป็นอีกหนึ่งเรซที่ยกระดับขึ้นอย่างน่าประทับใจ

ทั้งนี้ ศึกจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก 2023 สนามถัดไป จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 8-10 กันยายนนี้ ที่ มิซาโน เวิลด์ เซอร์กิต มาร์โก ซิมอนเซลลี ประเทศอิตาลี ในรายการ ซาน มาริโน กรังด์ปรีซ์

แฟนความเร็วชาวไทยสามารถติดตามข่าวสารพร้อมส่งกำลังใจเชียร์ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ในรุ่นโมโตทู และ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ในรุ่นโมโตทรี และติดตามความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้าได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : Race to The Dream