ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ พาบุก Moto2™ ฤดูกาล 2023 ณ สนามช้าง สนุกกิจกรรมมาก พร้อมใกล้ชิดนักแข่งระดับโลก ในฐานะซัพพลายเออร์เครื่องยนต์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียว

แชร์บน

ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ พาบุก Moto2™ ฤดูกาล 2023 ณ สนามช้าง สนุกกิจกรรมมาก พร้อมใกล้ชิดนักแข่งระดับโลก ในฐานะซัพพลายเออร์เครื่องยนต์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียว

จบงานกันไปเรียบร้อยกับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี 2023 (MotoGP) สนามที่ 17 ที่จัดขึ้นระหว่างวันที่ 27 – 29 ตุลาคม  2566 ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ โดย ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ ในฐานะซัพพลายเออร์เครื่องยนต์อย่างเป็นทางการแต่เพียงรายเดียวของรายการแข่งขัน FIM Moto2™ World Championship ตั้งแต่ฤดูกาล 2019 จนถึงปัจจุบัน และล่าสุดได้ลงนามในสัญญาฉบับใหม่ เพื่อดำเนินการในฐานะซัพพลายเออร์เครื่องยนต์สำหรับการแข่งขันรายการดังกล่าวต่อไปอีก ฤดูกาล ไปจนถึงฤดูกาล 2029 ก็ได้มาร่วมออกบูธภายในงานให้แฟน ๆ ไทรอัมพ์ และผู้ที่สนใจ ได้ยลโฉมเครื่องยนต์ต้นแบบของไทรอัมพ์ที่ใช้ในการแข่งขัน Moto2™ ที่ได้รับการพัฒนาต่อยอดมาจากขุมกำลังระดับแนวหน้าของรถจักรยานยนต์ Street Triple RS

โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เครื่องยนต์ สูบ 765 ซีซีของไทรอัมพ์ที่ใช้ในการแข่งขัน Moto2™ ได้สร้างมาตรฐานใหม่ และทำลายสถิติมากมาย อาทิ ปี 2019 กับการทำความเร็วสูงสุดเกิน 300 กม./ชม. เป็นครั้งแรกในการแข่งขัน Moto2™ ปี 2020 ทำลายสถิติความเร็วต่อรอบตลอดกาลของ 11 สนามแข่ง และมีนักแข่งถึง 7 คนที่ชนะเลิศการแข่งขันจากการแข่งขันทั้งหมด 15 สนาม ปี 2021 Triumph และ Dorna ได้ประกาศลงสนามในสัญญาฉบับใหม่ต่อไปอีก 3 ปีของการแข่งขันฤดูกาล 2022 – 2024 โดยเครื่องยนต์ 3 สูบ 765 ซีซี ประสบความสำเร็จในการแข่งขัน 72 รายการ และช่วยให้นักแข่ง 21 คนชนะการแข่งขัน Moto2™ โดยมีผู้ชนะที่แตกต่างกันถึง 8 คนในปี 2022 ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือที่โดดเด่นของเครื่องยนต์สามสูบ 765 ซีซี เป็นอย่างดี

ภายในบูธนอกจากจะมีการจัดแสดงเครื่องยนต์ต้นแบบไทรอัมพ์ Moto2™ ยังมีกิจกรรมให้แฟน ๆ และผู้สนใจได้มาร่วมสนุก ลุ้นรับของรางวัลมากมาย รวมถึงสัมผัสรถจักรยานยนต์ Street Triple 765 RS รุ่นล่าสุด ที่ยังคงได้รับการสานต่อจากขุมพลังเครื่องยนต์ Moto2™ ตลอดจนเพลิดเพลินไปกับการช้อปปิ้งคอลเลคชันเสื้อผ้าเครื่องแต่งกาย Moto2 รวมถึงคอลเลคชันอื่น ๆ อีกมากมาย รวมถึงกิจกรรมสุดเอ็กซ์คลูซีฟ! พาชมเบื้องหลังของทีมแข่งขันในการแข่งขัน Moto2 กันถึง Paddock ที่ได้ใกล้ชิดกับนักแข่งและทีมแข่งระดับโลกแบบเป็นกันเองอีกด้วย เตรียมพบกันได้ใหม่อีกครั้งในการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี 2024 โดย ไทรอัมพ์ มอเตอร์ไซเคิลส์ เตรียมพร้อมสำหรับการจัดกิจกรรมดี ๆ ไว้ให้ลูกค้าคนพิเศษให้ได้มากร่วมสนุกอย่างแน่นอน

ข้อมูลเพิ่มเติมที่ เว็บไซต์ www.triumphmotorcycles.co.th หรือติดตามข่าวสาร และกิจกรรมอื่น ๆ ได้ที่  www.facebook.com/TriumphMotorcyclesThailand