“ฟรานโก้ มอร์บิเดลลี” คืนฟอร์มบดคว้าแต้มสำคัญ สปินต์เรซ โมโตจีพี สนาม 10 เรดบลูริง ออสเตรีย

แชร์บน

“ฟรานโก้ มอร์บิเดลลี” คืนฟอร์มบดคว้าแต้มสำคัญ สปินต์เรซ โมโตจีพี สนาม 10 เรดบลูริง ออสเตรีย

Spielberg (Austria), 19th August 2023 : โค้งแรกของการแข่งขันที่ Spielberg มีบทบาทสำคัญของผลลัพธ์ที่ Motorrad Grand Prix von Österreich Sprint ในวันนี้ ฟรานโก้ มอร์บิเดลลี จาก มอนสเตอร์ อีเนอร์จี้ ยามาฮ่า โมโตจีพี ได้รับประโยชน์จากความวุ่นวายและคว้าอันดับที่ 9 พร้อมคะแนนสะสมได้ในที่สุด ในทางกลับกัน ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ ได้รับผลกระทบหลังจากเหตุการณ์ในโค้งดังกล่าวและโดนรับโทษลองแลปในเวลาต่อมา เขาจบการแข่งขัน 14 รอบของ สปินต์เรซ ในอันดับที่ 15

ฟรานโก้ มอร์บิเดลลี เผยว่า “ผมคิดว่ามันเป็น สปินต์เรซ ที่ดีจากในมุมของเรา ในตอนแรกที่ผมได้พื้นที่ว่างจากเหตุการณ์ความวุ่นวายในโค้งแรกและนั่นเป็นของขวัญที่ผมได้รับมัน แล้วก็สามารถทะยานไปข้างได้ยอดเยี่ยมผมนตามกลุ่มลำดับที่ 5-7 แต่มันก็ยังไม่เพียงพอ ผมไม่แข็งแกร่งพอที่จะตามกลุ่มหน้าทัน ผมได้ต่อสู้กับ มาร์ค มาเกวซ ผมสนุกทีเดียว! เป็นการแข่ง สปินต์เรซ ที่ผมมีส่วนร่วมและสามารถดึงศักยภาพสูงสุดจากแพ็คเกจที่เรามี”

ด้าน ฟาบิโอ กวาร์ตาราโร่ เผย “ทุกคนสามารถเห็นสิ่งที่เกิดขึ้นในโค้งแรก ดังนั้นผมไม่มีอะไรจะเพิ่มเติม ทั้งหมดที่ผมพูดได้คือ ผมทุ่มเท 100% ใน สปินต์เรซ ผมคิดว่าเรามีศักยภาพค่อนข้างดี มีหลายสิ่งหลายอย่างเกิดขึ้นระหว่าง สปินต์เรซ นี้ ผมค่อนข้างพอใจกับการขี่ของผมใน สปินต์เรซ นี้ ผมเองไม่ก็ไม่รู้ว่าผมรอดพ้นจากการล้มในโค้งแรกนั้นได้อย่างไร ผมโชคดี สำหรับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับ ซาวาดอรี และ อุกุสโต้ เฟอร์นันเดซ ผมแซงหน้าเขาและก็ปล่อยเบรกเล็กน้อย ผมเองกำลังขี่บนแทรคลิมิต และไปสัมผัสเขาเล็กน้อย และผมต้องขี่แบบเร่งแซง เรื่องแบบนี้มันเกิดขึ้นได้ มาดูกันว่าจะเกิดอะไรขึ้นในวันพรุ่งนี้ ผมคิดว่าเราได้รับประสบการณ์ที่ดีใน สปินต์เรซ นี้ การแข่งขันฟูลเรซที่ยาวนานกว่า ผมคิดว่าเราจะช้าลงเล็กน้อยในวันพรุ่งนี้เนื่องจากการเสื่อมสภาพของยาง หวังว่าเราจะทำการแข่งขันได้อย่างยอดเยี่ยมและมีโชคเพิ่มขึ้นอีกเล็กน้อยครับ”