PHILLIP ISLAND RACE (Aprilia Racing Team)

แชร์บน

อเล็กซ์ และ มาเวอริค ไม่สามารถโชว์ฟอร์มได้ในสนาม ฟิลลิป ไอส์แลนด์

คงเป็นไปไม่ได้ที่จะไม่พูดถึงความผิดหวังในการแข่งขันวันนี้ที่ ฟิลลิป ไอส์แลนด์ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในแง่ของสิ่งที่แสดงให้เห็นในระหว่างการฝึกซ้อม ซึ่ง อเล็กซ์ และ มาเวอริค ได้แสดงความรู้สึกที่ใช่ ศักยภาพ และความมั่นใจในการกำหนดการตั้งค่าสำหรับการแข่งขัน

ในทางกลับกันเซ็ทสคริปของการแข่งขันกลับพลิกผันอย่างคาดไม่ถึง หลังจากออกตัวได้ดีจากตำแหน่งที่ 4 ของการแข่งขัน ทุกอย่าวได้เริ่มขึ้นอย่างดุเดือด  โดยอยู่กับกลุ่มผู้นำด้วยความตั้งใจที่จะไม่เร่งในช่วงเริ่มต้น จากนั้นความเร็วลดลงไปอย่างกระทันหันทำให้ เอสปาร์กาโร่ ไม่สามารถป้องกันการโจมตีจากด้านหลังและบังคับให้เขาจบอันดับที่ 9  ด้านมาเวอริค ที่เร็วมากใน FP4 ต้องต่อสู้จากการยึดเกาะที่ด้านหลังและเหมือนให้ผลลัพัธ์ที่ดีในช่วงต้นเรซ นั้นเป็นสถานการณ์ที่ต้องใช้การวิเคราะห์อย่างรอบคอบโดยทีมงาน ทั้งเพื่อหาสาเหตุและปรับปรุงวิธีการทำงานกันต่อไป

อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร 

“ในช่วงแรกของการแข่งขันวันนี้ ทุกอย่างเป็นไปตามแผน ผมเริ่มแซงฟาบิโอได้และสามารถอยู่กับกลุ่มชั้นนำได้อย่างง่ายดาย แม้จะผิดพลาดเล็กน้อย ผมก็สามารถปิดช่องว่างได้อย่างรวดเร็ว แม้กระทั่ง ทำรอบที่เร็วที่สุดที่สองของการแข่งขัน จากนั้นสถานการณ์ก็พลิกกลับแปลกๆ อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์เริ่มตัดกำลังลงอย่างมาก และถึงแม้ผมจะพยายามอย่างหนักผมก็ไม่มีอัตราเร่งที่จะอยู่หน้าคนอื่นๆ มันน่าเสียดาย นี่เป็นความผิดพลาดที่เราไม่สามารถทำได้หากเราต้องการต่อสู้เพื่อชิงตำแหน่งแชมป์”

 

มาเวอริค บีญาเลส 

“ผมไม่เข้าใจจริงๆว่าวันนี้เกิดอะไรขึ้น เรายังคงต้องวิเคราะห์ข้อมูลอย่างรอบคอบ แต่มีบางอย่างไม่ถูกต้องผมไม่ได้ใกล้เคียงกับความเร็วที่ผมมีในการวอร์มรอบ FP4 บนพื้นฐานการใช้ยางแบบเดียวกัน เป็นการยากที่จะระบุเหตุผลในขณะนี้ ดังนั้น เราจะต้องทำงานกันต่อและใช้ประโยชน์จากประสบการณ์นี้เพื่อปรับปรุง”

ข้อมูลอ้างอิงจาก @Aprilia