เผยโฉม “RS-GP24” รถจักรยานยนต์สัญชาติอิตาลีพร้อมสู้ศึก MOTOGP 2024

แชร์บน

เผยโฉม "RS-GP24" รถจักรยานยนต์สัญชาติอิตาลีพร้อมสู้ศึก MOTOGP 2024

หลังจากเปิดตัวในการทดสอบที่เซปัง ซึ่งใช้ชุดแข่ง “สีดำสนิท” เป็นการชั่วคราวแต่ดูสะดุดตา ถึงเวลาแล้วที่จะเผยโฉม Aprilia RS-GP24 ในเวอร์ชันอย่างเป็นทางการ ที่รูปลักษณ์ที่มีเอกลักษณ์ทางเทคนิคที่แข็งแกร่ง สะท้อนความเป็นสัญชาติอิตาลี  

หลังจากสองฤดูกาลที่ผ่านมาเราเติบโตอย่างต่อเนื่อง และในปี 2024 ถือเป็นปีแห่งการก้าวหน้าของอาพริเลีย วิวัฒนาการทางเทคนิคได้นำรถจักรยานยนต์และทีมไปสู่ระดับที่ไม่เคยมีมาก่อน และแผนกการแข่งรถจากเมือง Noale ภายใต้การนำของ Romano Albesiano ได้รับมือกับความท้าทายนี้ และในวิวัฒนาการล่าสุดของ RS-GP พบว่ามีการใช้งานที่เหนือชั้นยิ่งกว่าเดิม

เรากำลังพูดถึงหลักอากาศพลศาสตร์ซึ่งเป็นส่วนที่มองเห็นได้ชัดเจนที่สุด แต่ทุกรายละเอียดได้รับการออกแบบใหม่และล้ำสมัย ตั้งแต่เครื่องยนต์ V4 ไปจนถึงแชสซี ตั้งแต่ระบบอิเล็กทรอนิกส์ไปจนถึงกลยุทธ์ต่างๆ ไม่มีอะไรถูกมองข้าม  จะไม่มีข้อมูลขาดหายไปอย่างแน่นอนเมื่อสิ้นสุดแต่ละเซสชัน นอกจากนี้เรายังคงภูมิใจในนักแข่งคู่หูของเราอย่าง Aleix Espargaró และ Maverick Viñales ทั้งนี้ยังรวมไปถึง Miguel Oliveira จะเริ่มฤดูกาลใหม่ด้วย RS- GP24 และ Raúl Fernández นักแข่งคนที่ 2 ของ Team Trackhouse จะใช้รถจักรยานยนต์สเปคปี 2023 ซึ่งจะได้รับการอัปเกรดเป็นเวอร์ชันล่าสุด

ALEIX ESPARGARÓ

“การพัฒนาที่เราแสดงให้เห็นในฤดูกาลที่ผ่านมานั้นมันยอดเยี่ยมมาก ผมภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมนี้ซึ่งถือเป็นครอบครัวที่สองของผมมาโดยตลอด ในปี 2567 เราจะก้าวไปข้างหน้าอีกขั้น ปีที่แล้วเราขาดความสม่ำเสมอในการต่อสู้จนจบ ทั้งนี้เรายังคงแสดงให้เห็นว่าเราเป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งสำหรับทุกคน มันจะไม่ง่ายเลย เพราะถึงแม้จะดูเหมือนเป็นไปไม่ได้ แต่เราก็แข็งแกร่งขึ้นมาใน MotoGP   ผมรู้สึกว่า พร้อมทั้งร่างกายและจิตใจ  ผมเชื่อในงานที่ทีมงานของอาพริเลียกำลังทำ”

MAVERICK VIÑALES

“ฤดูกาล 2023 เราจบลงด้วยแนวโน้มที่ดีขึ้นและเราต้องการที่จะพัฒนาและก้าวต่อไปอีกขั้น ความรู้สึกที่ผมมีร่วมกับทีมนั้นยอดเยี่ยมมากๆ ในช่วงพักฤดูหนาวผมฝึกซ้อมอย่างหนักและผมก็เชื่อมั่นในผลงานของ Aprilia Racing โดยเรายังคงตั้งเป้าหมายไปที่การใช้แพ็คเกจทางเทคนิคของเราอย่างเต็มที่ในทุกๆสุดสัปดาห์ นั่นคือผลลัพธ์ที่จะได้ตามมา การทดสอบครั้งแรกคาดหวังได้ถึงขีดสุดของการแข่งขันชิงแชมป์ในปีนี้ นักบิดทุกคนและรถจักรยานยนต์ทุกคันบนกริดมีศักยภาพมากพอที่จะต่อสู้เพื่อชิงโพเดี้ยม สิ่งนี้ทำให้มีความท้าทายและความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น”  

MASSIMO RIVOLA

“ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา Aprilia Racing มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เริ่มจากการเป็นทีมโรงงาน จากนั้นก้าวไปสู่การนำรถจักรยานยนต์  4 คันลงสนามต้องขอบคุณทีมอิสระของเราและในปี 2024 เราจะยกระดับมาตรฐานให้สูงขึ้น เริ่มตั้งแต่ Miguel Oliveira จะเริ่มฤดูกาลด้วยรถ RS-GP ที่มีสเป็คเดียวกันกับรถของทีมโรงงาน และ Raùl จะได้รับสเปคนี้ในภายหลัง นี่เป็นความพยายามที่สำคัญสำหรับด้านการแข่งรถ ทั้งนี้ก็เป็นสัญญาณของวิวัฒนาการของโครงการนี้ในทุกๆด้าน มันไม่ง่ายเลยสำหรับฤดูกาลนี้สัญญาว่าจะมีความตื่นเต้นมากขึ้น แต่ในขณะเดียวกัน ผมเชื่อในศักยภาพของทีมของเรา และผมก็ภูมิใจกับสิ่งที่เราได้แสดงให้เห็นมาแล้ว ทั้งจากมุมมองทางเทคนิคและ ในแง่ของความทุ่มเท ความมุ่งมั่น เราต้องการเป็นตัวเอกใน MotoGP และเรามีทุกสิ่งที่จำเป็นเพื่อให้สิ่งนั้นเกิดขึ้นได้ เรามีนักแข่งที่มีคุณสมบัติสูง 4 คน   Aleix, Maverick, Miguel และ Raùl ซึ่งเป็นนักแข่งรถที่แข็งแกร่ง และมีความสามารถในการสร้างสรรค์นวัตกรรม ”

Source : Aprilia Racing Team