“อเล็กซ์ เอสปากาโร่” คืนฟอร์มโหดทุบสถิติสนาม เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลนา – คาตาลุนญ่า ควงคู่ทีมเมท “มาร์เวอริค บีญาเลส” กดเวลาผงาดหัวแถวของตารางรอบ PR ทะลุเข้าสู่รอบควอลิฟาย Q2

แชร์บน

"อเล็กซ์ เอสปากาโร่" คืนฟอร์มโหดทุบสถิติสนาม เซอร์กิต เดอ บาร์เซโลนา - คาตาลุนญ่า ควงคู่ทีมเมท "มาร์เวอริค บีญาเลส" กดเวลาผงาดหัวแถวของตารางรอบ PR ทะลุเข้าสู่รอบควอลิฟาย Q2

แม้ว่าจะเป็นเพียงวันศุกร์ แต่สิ่งที่ Aprilias แสดงให้เห็นในวันนี้ที่บาร์เซโลนายังคงเป็นผลลัพธ์ที่น่าภาคภูมิใจ นักบิดทั้งสองคนทำได้เร็วมากในสองเซสชั่นด้วยยางใหม่ ในการวิ่งระยะไกลที่สุด และในการโจมตีรอบสุดท้าย ความเร็ว ความสม่ำเสมอ เป็นจุดที่ยังต้องปรับปรุงเพราะคู่แข่งมีมากมายและการแข่งขันในวันพรุ่งนี้จะดุเดือดอย่างแน่นอน

การแข่งขันในโฮมเรซ (เกิดห่างจากสนามแข่งเพียงไม่กี่ร้อยเมตร) “อเล็กซ์ เอสปากาโร่” ไม่เพียงแต่เป็นผู้นำในวันศุกร์เท่านั้น แต่เขายังสร้างสถิติใหม่อีกด้วย โดยการทำลายสถิติก่อนหน้าในปี 2022 ด้วย… ตัวเขาเอง! นอกจากการวิ่งบนแทร็คทางตรงแล้ว นักบิดชาวสเปนยังมีความมั่นใจในเรื่องของการแข่งขันอีกด้วย

“มาร์เวอริค บีญาเลส” ก็มีความรู้สึกที่ดีเช่นกัน นอกเหนือจากการคว้าอันดับที่ 2 ในรอบสุดท้ายแล้ว ความสามารถของเขาในการการทำงานเวลาหลายๆรอบก็น่าประทับใจอย่างมาก แต่ “มาร์เวอริค บีญาเลส” ยังต้องมีการปรับปรุงเพิ่มเติมในเรื่องของการเซ็ทติ้งและความรู้สึกของเขาในสนามแข่งนี้

“อเล็กซ์ เอสปากาโร่” กล่าวว่า “เรารู้ว่านี่เป็นเพียงวันศุกร์ แต่การเป็นคนที่เร็วที่สุดและมีผลงานที่ยอดเยี่ยมถือเป็นวิธีเริ่มต้นวันหยุดสุดสัปดาห์ที่โดดเด่นอย่างไม่ต้องสงสัย ผมพอใจกับความเร็วที่ทำได้ในทั้งสองเซสชันด้วย RS-GP เราทำงานได้ดีมากที่นี่และผมก็สนุกกับมัน อย่างไรก็ตามแต่มันจะไม่ใช่สุดสัปดาห์ที่ง่าย โดยเฉพาะในวันอาทิตย์ มันจะเป็นการแข่งขันที่ยาวนาน นี่คือสนามที่ต้องใช้ความพยายามในด้านของการยึดเกาะ ดังนั้น ทั้งการเลือกยางและการบริหารจัดการยางจึงเป็นสิ่งสำคัญ”

“มาร์เวอริค บีญาเลส” เผยเพิ่มเติม “ผมมีแฮปปี้มากครับกับแนวทางของวันนี้และสไตล์การขี่ของผม ผมเองก็เซอร์ไพร์ในศักยภาพของเรานะครับที่เรารักษาไว้ได้ตั้งแต่รอบแรก ความรู้สึกของผมวันนี้มันโดดเด่นมาก ผมรู้สึกดีกับรถคันนี้อย่างมากนั่นทำให้ผมสามารถจัดเซ็ตอัพได้อย่างมีประสิทธิภาพ อย่างไรก็ตาม เราต้องพยายามกันต่อไปเพราะนี่เป็นเพียงวันศุกร์เท่านั้น คู่แข่งของเราไม่แตกต่างจากเรามากนักพวกเขาจะพัฒนาและเร็วขึ้น ผมมั่นใจว่าหากเรายังคงทุ่มเทเต็ม 100% เราจะต่อสู้เพื่อตำแหน่งสูงสุดในรอบคัดเลือกในวันพรุ่งนี้อย่างแน่นอนครับ”