มาร์เวอริค บีญาเลส และ อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร่ ผ่านเข้าสู่รอบควอลิฟาย Q2 ได้อย่างแข็งแกร่ง

แชร์บน

มาร์เวอริค บีญาเลส และ อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร่ ผ่านเข้าสู่รอบควอลิฟาย Q2 ได้อย่างแข็งแกร่ง

มาร์เวอริค และ อเล็กซ์ ผ่านเข้าสู่รอบควอลิฟาย Q2 เป็นการเริ่มต้นที่ดีสำหรับ อาพริเลีย โดยนักแข่งทั้งสองคนทำเวลาเข้าสู่รอบควอิฟาย Q2 ได้ทั้งสองคน เซสชั่นแรกของช่วงเช้าที่ Circuit of the Americas โดย มาร์เวอริค บีญาเลส ทำเวลาขึ้นนำในช่วงซ้อมแรก 2 นาที 03.294 วินาที และในเซสชั่นช่วงบ่ายซึ่เป็นช่วงที่ต้องทำเวลาเข้าสู่รอบควอลิฟาย Q2 โดยนักบิดชาวสเปนทำผลงานได้ดีอีกครั้ง จบในอันดับที่ 2 ตามหลังอันดับที่ 1 เพียง 0.076 วินาที และด้าน อเล็กซ์ เอสปาร์กาโร่ ยังสามารถทำเวลาเข้าสู่รอบควอลิฟาย Q2 ได้ด้วยเวลาที่ดีที่สุดในลำดับที่ 6 ตามหลังผู้นำเพียง 0.627 วินาที เท่านั้น

MAVERICK VIÑALES : “จาก Portimão เราพบการเซ็ทติ้งที่ยอดยี่ยมและเหนือสิ่งอื่นใด คือ ความสมดุลที่เหมาะสมที่สุดระหว่างยางหน้าและยางหลัง ผมวิ่งได้เร็วสุดๆ รถมีความเสถียร และผมสามารถลงแข่งได้ทั้งกับยางแบบ S และ M ผมมีความรู้สึกที่เหลือเชื่อกับ RS-GP24 ผมชอบสนามนี้มาก มันวิเศษมากที่สามารถขี่ได้เร็วและดุดันขนาดนี้”

ALEIX ESPARGARÓ : “ที่นี่ไม่ใช่หนึ่งในสนามโปรดของผม นี่แหละจึงเป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ผมมีปัญหาในการหาความรู้สึกที่ถูกต้อง ในตอนเช้าเราต้องพยายามกันอย่างมากและมาถึงช่วงบ่าย พวกเราทำงานกันอย่างหนักเพื่อค้นหาการเซ็ทติ้งที่เหมาะสม อย่างไรก็ตามผมค่อนข้างพอใจ ด้วยอันดับที่ 6 และที่น่าทึ่งมากๆ ผมรู้สึกประหลาดใจกับวิธีการขี่ของ มาร์เวอริค เขาเข้าโค้งได้อย่างสมูทมากจริงๆ”