“อาพริเลีย” รับเจองานหินในศึก โมโตจีพี 2023 สนาม Misano World Circuit Marco Simoncelli ประเทศอิตาลี

แชร์บน

"อาพริเลีย" รับเจองานหินในศึก โมโตจีพี 2023 สนาม Misano World Circuit Marco Simoncelli ประเทศอิตาลี

Aprilia Racing ยังคงพัฒนากันอย่างต่อเนื่อง ในบางครั้งได้รับการพิสูจน์ด้วยผลการแข่งขันที่น่าตื่นเต้น เช่น การได้ที่ 1 และ 2 เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาในการแข่งขันที่ Barcelona (เป็นทีม MotoGP ทีมเดียวที่ประสบความสำเร็จในผลการแข่งขันแบบนี้ ในฤดูกาลนี้) และบางครั้งก็มีสิ่งที่ยังต้องปรับกันอีกอย่างเช่นที่สนาม Misano ซึ่งไม่ใช่สนามถนัดสำหรับ RS-GP เสียทีเดียว ทำให้ Maverick และ Aleix จบการแข่งขัน Sprint เมื่อวันเสาร์ด้วยอันดับที่ดีที่สุดเพียง 6 และ 8

ผลลัพธ์ที่สำคัญยิ่งกว่านั้น คือ การได้เห็น Aprilias ทั้ง 4 คัน อยู่ในสนามในรอบควอลิฟาย Q2 Viñales และ Fernandez ที่ผ่านเข้ารอบมาได้โดยทันทีด้วยการติด 10 อันดับแรกเมื่อวันศุกร์ โดยมี Espargaró และ Oliveira ที่ 1-2 ในรอบควอลิฟาย Q1 และในช่วงท้ายของควอลิฟาย Q2 นักแข่งจากทีมโรงงานทั้งสองได้ตำแหน่งกริดสตาร์ทในแถวที่สอง (Maverick ที่ 4 และ Aleix ที่ 6) ในขณะที่นักแข่งจาก Cryptodata RNF ครองแถวที่ 4 ในอันดับที่ 10(Oliveira) และอันดับที่ 12 (Fernandez)

ในการแข่งขัน Maverick และ Aleix อยู่ตามหลังผู้นำ แต่ก็ไม่สามารถสัมผัสความรู้สึกที่ใช่พวกเขาต้องการเพื่อปิดช่องว่าง และในขณะเดียวกันเราจะใช้ประโยชน์จากข้อมูลจากช่วงเวลา Sprint Race และรายงานของนักแข่ง เพื่อดำเนินการปรับปรุงเครื่องยนต์ของ RS-GP ก่อนการแข่งขันกรังด์ปรีซ์ในวันอาทิตย์ที่จะถึงนี้

Aprilia Racing ขอใช้เวลาสักครู่เพื่อรำลึกถึง Mike Trimby และขอแสดงความเสียใจต่อการจากไปของเขา ขอส่งความคิดถึงจากใจจริงและจริงใจที่สุดของเราไปยังครอบครัวของเขา คนที่เขารัก และ IRTA

Aleix Espargaró : “แม้ว่าผลออกมามันอาจจะดูน่าผิดหวัง แต่จริงๆ แล้วผมก็ถือว่าตัวเองพอใจแล้ว บนแทร็คที่ไม่เอื้ออำนวย หลังจากความยากลำบากเมื่อวานนี้ ผมสามารถเข้าเข้าเส้นตราหมากรุกได้ใกล้กับ Maverick ที่ขี่ได้ดีมากที่นี่และอยู่ไม่ไกลจากโพเดียม แม้แต่ร่างกายผมเองก็รู้สึกดีขึ้นเกินคาด ผมคิดว่า เช้าวันนี้ผมจะต้องตื่นขึ้นมาด้วยความเจ็บปวด แต่ผมบอกได้เลยว่ามันไม่มีปัญหาใหญ่อะไร มาดูกันว่าเราสามารถทำอะไรได้บ้างในการแข่งขันระยะยาว ซึ่งเป็นสถานการณ์ที่แตกต่างไปจากวันนี้”

Maverick Viñales : “วันนี้เราเลือกลงแข่งด้วยยางแบบ Soft ผมไม่พบความรู้สึกที่ดีบนรถเท่าที่ควร รถเราส่ายไปมามาก นี่คือสิ่งที่เราต้องหาปัญหาให้เจอและดำเนินการแก้ไขกันต่อไป พรุ่งนี้สิ่งต่างๆอาจแตกต่างออกไป ในการแข่งขันที่เราจะใช้ยางแบบ Medium เราแสดงให้เห็นว่าเราสามารถวิ่งได้เร็วมาก ทั้งนี้ในการแข่งขัน Sprint Race ยังคงเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องเข้าใจว่ารถของเราทำงานอย่างไร และจะต้องเตรียมพร้อมสำหรับการแข่งขันที่มีระยะทางที่ยาวนานกว่า การอยู่แถวหน้าตั้งแต่เริ่มต้นจะเป็นจุดเริ่มต้นที่ดีครับ”