เรซซิ่ง สปิริต จัดโปรแกรมเดือด B-Quik Thailand Super Series 2023 The Final Race ฉลองปีใหม่ ส่งท้ายให้สาวกมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย

แชร์บน

เรซซิ่ง สปิริต จัดโปรแกรมเดือด B-Quik Thailand Super Series 2023 The Final Race ฉลองปีใหม่ ส่งท้ายให้สาวกมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย

จบลงอย่างสวยงาม และเร้าใจ กับศึก B-Quik Thailand Super Series 2023 โดย บริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด ผู้จัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ระดับอาเซียน ซึ่งยกพลตัวแรงกลับ สนามช้าง อินเตอร์เนชันแนล เซอร์กิต บุรีรัมย์ เปิดโปรแกรมดวลความเร็วนัดสุดท้ายของฤดูกาล

ประเดิมด้วยผลงานของรุ่น Thailand Super Eco ที่คลาดสายตาไม่ได้ทั้ง 2 สนาม โดยเรซที่ 7 เป็นผลงานอันยอดเยี่ยมของ หมายเลข 24 Pipekids Racing โดย เฮย์เดน ไฮคาล กับการชิงผู้นำไปได้ตั้งแต่ออกสตาร์ท สู้สุดกำลังตลอดการแข่งขัน จนกระทั่งคว้าแชมป์ไปครองในที่สุด

ส่วนเรซที่ 8 ลุ้นยิ่งกว่า ก่อนที่ปลายทาง หมายเลข 56 V-ARE PRO GARAGE RACING TEAM โดย ชนกนันท์ นันทมานพ จะโชว์ฟอร์มเหนือชั้นเฉือนเอาตำแหน่งแชมป์กลับไปอย่างสวยงาม

รุ่น Thailand Super Compact เรียกว่าเกือบเป็นเวทีแจ้งเกิดของ หมายเลข 5 Insane Motorsport โดย ฐนภัทร สุทธิสว่าง ที่คว้าโพล โพสิชั่นไปครอง ทั้งเรซที่ 7 และเรซที่ 8

ก่อนผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการ แชมป์ในเรซที่ 7 ได้แก่ หมายเลข 14 จาก YK Motorsports BBR By Sunoco โดย ฐนโรจน์ ธนาสิทธิ์นิธิเกตุ และ ฉัตรพล เจียมวิจิตร ส่วนเรซที่ 8 ได้แก่ หมายเลข 95 YK Motorsports BBR By Sunoco โดย พุทธมนต์ ธนะพาสุข และ ชัญญบุศย์ ธนะพาสุข

กระบะตัวแรง คือ อีกหนึ่งทีเด็ดที่แฟนๆ รอคอย ไล่ระดับความมันส์ ตั้งแต่รุ่น Thailand Super Pickup D2 (Class C) กับฟอร์มดุดันของ หมายเลข 18 Team J-One Donut Racing โดย กิตติพงษ์ นิภาพันธ์ ออกสตาร์ทจากกริดที่ 2 ก่อนได้จังหวะขึ้นนำยาว ครองแชมป์เรซที่ 7

ส่วนเรซที่ 8 ต้องยกให้ความพยายามอย่างไม่ลดละ จนนาทีสุดท้ายของ หมายเลข 28 เก๋ออโต้แม๊ค เม้งการยาง MJ นครสวรรค์ Flex AKANA By อู๊ดอ๋องระยอง โดย ไชยวัฒน์ ขุนยศโยธา ซึ่งท้ายสุดเก็บแชมป์ไปครองสมใจ

ขยับขึ้นมารุ่น Thailand Super Pickup D1 (Class A –B) เจ้าของผลงานยอดเยี่ยม เรซที่ 7 ต้องยกให้ หมายเลข 15 เม้งการยาง MJ นครสวรรค์ Flex Speedoil BRC AKANA Idemitsu By อู๊ดอ๋องระยอง โดย ธณพล ชูเจริญผล ที่คว้าตำแหน่งโพล โพสิชั่น พร้อมซิ่งยาวม้วนเดียวจบคว้าชัยกลับไป

ด้านเรซที่ 8 เกมส์เดือดสุดๆ นับตั้งแต่วินาทีออกสตาร์ท และเกมส์พลิกให้ลุ้นตลอดการแข่งขัน ก่อนจะได้บทสรุปออกมาเป็นความสำเร็จของ หมายเลข 7 Mobil 1 รวมช่างเชียงกง Racing Team โดย ศุภชัย คงมั่น ที่คว้าแชมป์ไป

อัพเกรดความมันส์สู่ศึกเดือดระดับ Supercar เริ่มต้นจากรุ่น Thailand Supercar GTC กับผลงานสะดุดตาเกินคาดของ หมายเลข 44 FORD-CRE-LANOTEC-HELL RACING โดย แจ็ค เลมวาร์ด ซึ่งเตรียมความพร้อมมาอย่างสมบูรณ์แบบ และเหมาแชมป์ไปครองอย่างสวยงามทั้งเรซที่ 7 และเรซที่ 8

รุ่น Thailand Supercar GT4 ต้องยอมรับว่าคงเป็นอีกหนึ่งการแข่งขันอันน่าประทับใจของ หมายเลข 99 YK Motorsports BBR By Sunoco โดย ณัฐนิช ลีวัฒนาวรากุล และ เดชาธร ภู่อัครวุฒิ ที่โชว์ฟอร์มหรู ทำผลงานการซิ่งยอดเยี่ยม เหมาแชมป์ไปทั้งเรซที่ 7 และเรซที่ 8

ทางด้านรุ่นใหญ่ Thailand Supercar GTM ดุดันสะใจ พร้อมเหตุให้ตื่นเต้นในเรซที่ 7 ก่อนได้ผลสรุปเป็นชัยชนะของ หมายเลข 17 AAS Motorsport โดย ณัฐจักร หาญจิตต์เกษม และ กันตธีร์ กุศิริ ขณะที่การแข่งขันในเรซ 8 ได้แก่ หมายเลข 24 Toyota Gazoo Racing Team Thailand โดย ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ

ปิดท้ายด้วยศึก “ยักษ์ชนยักษ์” รุ่น Thailand Supercar GT3 กับผลงานเรซที่ 7 โดย หมายเลข 25 จาก B-Quik Absolute Racing โดย อดิศักดิ์ ตั้งพูลเจริญ และ อาคัช แนนดี้ ซึ่งออกสตาร์ทจากโพล โพสิชั่น และรับธงตาหมากรุก พร้อมตำแหน่งแชมป์ไปเป็นคันแรก

ส่วนในเรซที่ 8 มีเรื่องราวให้ลุ้นเบาๆ ก่อนได้ผลสรุปออกมาเป็น หมายเลข 27 Absolute B-Quik Racing โดย Lin Hao และ Huang Ruohan เจ้าของฝีมือน่าประทับใจ ที่คว้าแชมป์กลับไปอย่างยอดเยี่ยมในนัดปิดฤดูกาล

และในที่สุดศึก B-Quik Thailand Super Series 2023 ก็ดำเนินนมาถึงปลายทาง และจบลงอย่างเป็นทางการ ในนามของ บริษัท เรซซิ่ง สปิริต จำกัด ผู้จัดการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ รายการ B-Quik Thailand Super Series ต้องขอขอบคุณผู้ให้การติดตาม สนับสนุน และเป็นกำลังใจ ตลอดจนนักแข่ง และทีมแข่ง ซึ่งให้การตอบรับอย่างรายการมาอย่างต่อเนื่อง

และจนกว่าจะพบกันใหม่ แฟนๆ รายการที่พลาดการแข่งขันในฤดูกาลนี้สามารถรับชมย้อนหลัง หรือติดตามข่าวสารได้จากหลากหลายช่องทาง เช่น Facebook Fanpage : Thailand Super Series, www.thailandsuperseries.net , และ Youtube: Thailand Super Series รวมไปถึงสามารถติดตามข่าวสารต่างๆ ได้จากช่องทาง Facebook Fanpage : Thailand Super Series เช่นกัน